Game bắn cá đổi thưởng không khó chơi, nhưng để chiến thắng được nó, bạn cần phải có được chiến thuật bắn cá phù hợp. Vậy, bạn nên săn cá theo chiến thuật nào tốt nhất? Tùy vào từng thời điểm, từng loại trò chơi, mà bạn có thể chọn một trong những chiến thuật sau để có thể săn cá hiệu quả nhất. 

Tại sao bạn cần phải có chiến thuật bắn cá? 

Việc nghiên cứu, tìm tòi ra những chiến thuật chơi bắn cá phù hợp là rất quan trọng. Những chiến thuật này sẽ dễ dàng giúp bạn săn cá được nhiều hơn và hiệu quả, bởi những lý do dưới đây: 

  • Bắn cá linh hoạt hơn: Khi nắm được các chiến lược cần thiết, bạn sẽ trở nên linh hoạt, chủ động hơn trong mọi tình huống. Khi đó, bạn sẽ tự khắc biết mình nên ứng phó như thế nào trong các trường hợp cụ thể. Chiến thuật được hiểu là nền tảng sơ khai, nguyên lý cơ bản hỗ trợ bạn giải quyết nhiều vấn đề trong quá trình chơi. 
  • Bắn được nhiều cá hơn: Việc bắn cá theo chiến thuật đạt hiệu quả hơn hẳn so với việc bắn ngẫu hứng, bắn theo cảm tính. Mỗi chiến thuật sẽ nói cho bạn biết về loại mục tiêu, về phương thức bắn, cách sử dụng tiền cược,… Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí, đạn dược nhưng vẫn săn được nhiều cá. 

Điểm danh những chiến thuật bắn cá hiệu quả nhất hiện nay 

Như vậy, mỗi người chơi bắn cá online đều rất cần những chiến thuật phù hợp và hiệu quả. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều chiến thuật để áp dụng trong một ván game, nhằm nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên, để chọn được bí quyết phù hợp, bạn cần phải nắm rõ về chúng ở nội dung chia sẻ bên dưới đây: 

Chiến thuật lựa chọn vũ khí bắn cá 

Việc lựa chọn vũ khí bắn cá đóng vai trò hàng đầu trong quá trình săn bắn cá. Bởi bạn cần phải có được loại vũ khí tốt nhất, hiệu quả nhất thì mới có thể mang lại kết quả tốt nhất. Kho vũ khí trong game bắn cá online rất đa dạng với nhiều đặc điểm, tính năng khác nhau. Nếu muốn chọn lựa vũ khí, bạn cần phải tuân theo các điều sau: 

  • Mục tiêu muốn bắn: Từng mục tiêu khác nhau sẽ cần những loại vũ khí khác nhau để bắn hạ. Do đó, bạn cần phải xác định được những mục tiêu cần bắn để chọn loại phù hợp. Chẳng hạn như bạn muốn bắn các mục tiêu ở gần thì nên chọn các loại súng ngắn, có tầm bắn thấp. Hoặc nếu muốn bắn cá lớn, thì bạn nên chọn đại bác, bom với sức công phá lớn. 
  • Số vốn hiện có: Mỗi loại vũ khí sẽ có từng mức giá khác nhau. Những loại súng nhỏ, công suất thấp, sức sát thương thấp thường có chi phí thấp hơn. Các loại súng tầm xa, sát thương lớn hoặc những trang bị đặc biệt dùng để tiêu diệt các mục tiêu khó thường sẽ có giá khá cao. Do đó, bạn cần phải cân đối ngân sách của mình trước khi lựa chọn bất kỳ loại vũ khí nào. 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn vũ khí theo từng thời điểm, cấp độ hiện tại,… Aebetvi đã từng chia sẻ rất chi tiết về chiến thuật lựa chọn vũ khí trong bài viết Hướng dẫn bí kíp sử dụng vũ khí bắn cá hiệu quả, tiết kiệm nhất. Bạn có thể tìm đọc thông tin chi tiết hơn tại đây. 

Chiến thuật chọn vũ khí bắn cá
Chiến thuật chọn vũ khí bắn cá

Chiến thuật sử dụng tiền cược bắn cá 

Sử dụng tiền cược hợp lý khi chơi bắn cá cũng là một chiến thuật quan trọng quyết định đến khả năng thắng thua của bạn. Mỗi người chơi sẽ có những kiểu tiêu tiền khác nhau để đạt được mục đích. Dưới đây là một vài gợi ý về bí kíp sử dụng tiền cược bắn cá hiệu quả nhất: 

  • Dùng tiền phù hợp với mục tiêu: Như đã nói, nhưng mục tiêu lớn hơn cần phải tiêu nhiều tiền hơn. Trong khi đó, khi săn các mục tiêu nhỏ, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. 
  • Vào tiền cược theo chiến thuật: Đối với bắn cá, bạn có thể vào tiền cược theo kiểu tăng dần khi đã tích lũy được lượng vốn đủ lớn. Khi tăng tiền cược, bạn sẽ dễ dàng chọn được các loại vũ khí xịn hơn, để bắn được cá lớn hơn. 

Để hiểu rõ hơn về chiến thuật sử dụng tiền cược trong bắn cá, mời bạn đọc hãy tìm hiểu bài viết “1001+ bí kíp quản lý tiền cược bắn cá tiết kiệm, hiệu quả nhất”, để có thể nắm được các bí quyết tiêu tiền bắn cá hiệu quả. 

Chiến thuật quản lý tiền cược bắn cá
Chiến thuật quản lý tiền cược bắn cá

Chiến thuật bắn cá thông minh 

Chiến thuật hay kỹ thuật bắn cá chính là yếu tố quyết định đến 70% chiến thắng của bạn. Bạn phải chọn được những kỹ thuật bắn vừa phải phù hợp với kinh nghiệm, khả năng của mình vừa phải phù hợp mục tiêu săn bắt. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về từng chiến thuật bắn cụ thể. 

Bắn cá ria, săn cá nhỏ, bách phát bách trúng 

Bắn cá ria là một kỹ thuật thông dụng bậc nhất hiện nay. Dù bạn là đại cao thủ hay người mới vào nghề thì đều tạo nên thành công từ kỹ thuật bắn cơ bản. Khi bắn cá ria, người ta sẽ lựa chọn những mục tiêu dễ tiêu để bắn phát nào trúng phát đó. Đối với bắn cá, bạn sẽ chỉ sử dụng một hoặc một vài viên đạn, để hạ gục mục tiêu. 

Nghe qua có vẻ khá tiết kiệm, nhưng đây lại là một chiến thuật bắn cá không dễ để áp dụng. Bởi người chơi cần phải đánh giá được mục tiêu của mình mới áp dụng kỹ thuật bắn ria. Và để có được khả năng đánh giá chuẩn xác, bạn cần phải nghiên cứu trò chơi thật kỹ hoặc đã luyện tập nhiều lần để ước lượng được mức sát thương bao nhiêu là có thể tiêu diệt được mục tiêu đó. 

Bắn liên tục thích hợp để tiêu diệt cá bầy 

Bắn liên tục cũng là một kỹ năng bắn cá tiêu biểu thứ hai được đông đảo người chơi áp dụng, đặc biệt là những người mới. Bắn cá liên tục là người chơi liên tục xả đạn vào mục tiêu. Như vậy, bạn có thể tiêu diệt được nhiều mục tiêu trong thời gian ngắn. Nhưng nếu chơi không kiểm soát, bạn sẽ phải trả giá bằng rất nhiều tiền. 

Tuyệt chiêu bắn liên tục chỉ thích hợp với 2 tình huống: 

Một là khi tiêu diệt cá bầy

Khi cá bầy đàn xuất hiện, bạn đừng ngần ngại xả súng liên tục vào chúng để hạ gục được càng nhiều cá càng tốt. Thông thường, cá bơi theo bầy chủ yếu là cá nhỏ, nên việc áp dụng kỹ thuật này khá hiệu quả. Bạn không cần phải sử dụng loại vũ khí hạng nặng, mà vẫn có thể hốt trọn bầy cá dễ dàng bằng việc bắn nhanh, bắn liên tục như thế nào. 

Hai là đối với những mục tiêu lớn

Các mục tiêu quý thường xuất hiện rất bất chợt trên màn hình và người chơi cần phải biết cách nắm bắt thời cơ. Khi thấy chúng xuất hiện, bạn cần phải nhả đạn thật nhanh, thật chính xác mới có thể hạ gục thành công trước khi chúng biến mất. Khác với khi tiêu diệt cá bầy, để bắn các mục tiêu lớn, bạn sẽ cần loại vũ khí nặng đô hơn với công suất lớn, để có thể tạo sát thương lớn, giúp bắn cá hiệu quả. 

Bắn từ gần ra xa 

Ông bà thường có câu rằng “việc dễ làm trước, việc khó để sau”. Chiến thuật bắn này cũng được vận hành theo nguyên tắc trên, tức là bạn bắn những con cá ở gần trước sau đó mới tiến ra xa. Nguyên nhân là vì những mục tiêu ở gần thường rất dễ bắn, chúng ta sẽ nhận gần như trọn vẹn lượng sát thương khi bạn bắn ra. Do đó, bạn chỉ cần chọn các loại vũ khí ở mức độ thấp và vừa là có thể bắn hiệu quả ở khoảng cách gần. 

Còn đối với các mục tiêu ở xa, bạn cần phải chọn những vũ khí tầm xa để ngắm bắn chuẩn hơn. Ngoài ra, đôi khi, bạn cần phải bổ sung thêm các trang bị hỗ trợ như khóa mục tiêu, boom, tăng tốc độ bắn,… để có thể tiêu diệt mục tiêu lớn, ở xa hiệu quả nhất. 

Bắn tỉa, bắn từng con một, hiệu quả bất ngờ 

Kỹ thuật bắn tỉa khá giống với bắn ria. Tuy nhiên, khi bắn tỉa, bạn cần phải ngắm chọn mục tiêu thật kỹ. Bắn tỉa tức là bạn bắt từng con một với xác suất bắn hạ cao nhất. Để áp dụng được chiến thuật bắn cá này, bạn cần phải hiểu rõ được mục tiêu của mình, nhằm chọn được loại vũ khí phù hợp, kết hợp với kỹ năng ngắm bắn chuẩn để có thể tiêu diệt cá một cách chuẩn xác nhất. 

Sử dụng các trang bị hỗ trợ khi cần thiết 

Một chiến thuật bắn cá thông minh là cần phải biết lựa chọn và sử dụng thiết bị đúng lúc đúng chỗ. Để bắn cá hiệu quả, bên cạnh việc chọn lấy các loại vũ khí, bạn cũng cần phải biết sử dụng những trang bị, vật phẩm hỗ trợ để nâng cao hiệu quả bắn. 

Những trang bị này sẽ giúp bạn khống chế mục tiêu hoặc nâng cấp sức mạnh của vũ khí lên. Tùy theo từng trường hợp, bạn có thể chọn một hoặc nhiều trang bị cần thiết.

Lưu ý, những trang bị này thường rất hiếm hoặc có giá đắt đỏ. Đôi khi bạn chỉ có thể sử dụng được một lần phải chờ rất lâu để chúng được hồi lại. Hoặc giá bán của chúng sẽ cao gấp hàng chục lần so với loại khí thông thường. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi chọn lựa. 

Chiến thuật về kiểm soát thời gian khi chơi bắn cá online 

Thời gian chính là nhân tố quyết định khả năng thành bại cao thấp của người chơi. Người ta có câu “đúng người đúng thời điểm”. Do đó, bạn cũng cần phải canh thời gian thật chuẩn mỗi khi chơi. Vậy, bạn cần canh me những yếu tố thời gian nào? 

Bạn cần phải biết canh me, sử dụng thời gian thông minh để bắn cá hiệu quả
Bạn cần phải biết canh me, sử dụng thời gian thông minh để bắn cá hiệu quả

Thời gian xuất hiện của mục tiêu

Mỗi một mục tiêu sẽ có một khoảng thời gian xuất hiện nhất định trên màn hình. Thông thường, những con cá lớn sẽ có thời gian xuất hiện ngắn hơn, chỉ tầm 10 – 15s qua màn hình. Trong khi đó những chú cá nhỏ thì hay lượn lờ thường xuyên hơn. Do đó, bạn cần phải nắm được thông tin về thời gian, để chọn loại vũ khí có khả năng hạ gục nhanh trong thời điểm, tránh trường hợp cá đã bơi đi rồi mà bạn vẫn chưa bắn được, thì sẽ rất lãng phí đạn dược. 

Thời điểm bắn ra của viên đạn 

Bắn cá thì dễ, nhưng để bắn trúng cá thì không hề dễ. Bạn cần phải canh thật chuẩn để xác định thời điểm nên bắn đạn ra. 

Ví dụ như, bạn chỉ nên bắn ra khi đường đi của đạn không xuất hiện chướng ngại vật. Hoặc đối với cá lớn vốn đã khó tiêu diệt, khi bạn nên bắn ngay từ thời điểm đầu tiên chúng xuất hiện trên màn hình. Như vậy, lượng sát thương cộng dồn sẽ ngày càng lớn, bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt được mục tiêu mà mình mong muốn. 

Thời gian hiệu lực của các loại vũ khí 

Đây cũng là một yếu tố quan trọng về thời gian mà người chơi bắn cá không thể nào bỏ qua. Bạn cần phải nắm được đặc điểm của từng trang bị, đặc biệt là các trang bị hỗ trợ có thời gian hiệu lực nhất định. Tùy theo từng loại vũ khí mà chúng sẽ có thời gian tồn tại dài ngắn khác nhau. 

Do đó, bạn hãy xem xét thật kỹ yếu tố này để chọn lựa chọn loại vũ khí phù hợp nhất. Chẳng hạn như, bẫy cá mập là loại vũ khí chỉ có hiệu lực trong 5s. Do đó, bạn không nên đặt bẫy trước, mà cần phải chờ đợi đến khi cá mập xuất hiện và đặt trên đường đi của chúng để có thể bắn cá hiệu quả. Nếu đặt sớm hơn, bạn sẽ bị mất đi một vật phẩm đặc biệt mà chẳng thể thu được lợi gì về. 

Những lưu ý quan trọng cần biết để có được chiến thuật bắn cá hiệu quả 

Trên đây là những chiến thuật chơi bắn cá được đánh giá là hiệu quả nhất mọi thời đại. Ngoài ra, còn tùy vào mỗi người mà sẽ có những sáng tạo khác trong cách chơi, chiến thuật chơi. Tuy nhiên, dù bạn có được chiến thuật tốt, nhưng không biết cách vận dụng thì cũng thành công cốc. Chính vì lẽ đó, bạn cần phải nắm được các bí quyết, lưu ý khi sử dụng chiến thuật bắn cá đổi thưởng ở bên dưới đây. 

Luyện tập thật nhiều 

Việc luyện tập sẽ giúp bạn làm chủ trò chơi và các kỹ thuật dễ dàng hơn. Khi luyện tập, bạn sẽ gặp được nhiều tình huống khác nhau, từ đó sẽ có được các kinh nghiệm xử lý khéo léo. Quan trọng hơn hết là việc luyện tập nhiều sẽ giúp bạn trở nên thành thạo và sảnh sỏi về chiến thuật hơn. 

Khi đó, bạn có thể dễ dàng ứng dụng nó trong những tình huống cần thiết. Hoặc bạn có thể đánh giá được các ưu, nhược điểm của chiến thuật, để khi có được bí quyết bù đắp những lỗ hỏng. 

Áp dụng linh hoạt nhiều chiến thuật 

Thực chất, một chiến thuật bắn cá dù có cao siêu, hiệu quả đến đâu thì nó cũng chỉ phù hợp trong một vài tình huống nhất định. Do đó, để chơi game hiệu quả, thì bạn phải vận dụng, kết hợp nhiều chiến thuật khác nhau cùng lúc để hạ gục được mục tiêu mà mình mong muốn. 

Để kết hợp được, bạn không chỉ am hiểu rõ về chiến thuật đó, mà còn phải lựa chọn phối hợp từng các phù hợp. Chẳng hạn như, để bắn mục tiêu xa, bạn cần phải có vũ khí hạng nặng và canh me thời điểm chính xác, để chắc chắn rằng không có điều gì làm cản trở đường đi của viên đạn. 

Không ngừng sáng tạo hơn nữa 

Những chiến thuật bắn cá kể trên đều là các nguyên lý nền tảng. Bạn cần phải nắm được những bí quyết cơ bản này, nhưng không phải cứ gò bó cách chơi của mình theo những chiến thuật này. Mà bạn cần phải sáng tạo, tìm kiếm những lối chơi mới, bí quyết độc đáo dựa trên những nền tảng này. 

Để làm được điều này, nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm, phải luyện tập thật nhiều. Đừng lo lắng, chỉ cần bạn nỗ lực thì sẽ sớm làm chủ được mọi chiến thuật để có thể săn bắn thỏa thích trong lòng đại dương. 

Kết luận 

Như vậy, bạn đã nắm được những chiến thuật bắn cá hay ho nào chưa để có thể làm chủ đại dương. Bạn hãy nghiên cứu, chọn lựa thật kỹ để trang bị cho mình những hành trang tốt nhất trên con đường chinh phục các sinh vật biển này.