Kỹ thuật bắn cá là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải nắm rõ để có thể thống trị trò chơi này. Nắm được kỹ thuật săn cá hiệu quả, bạn sẽ trở thành một “xạ thủ” điêu luyện của đại dương. Hãy cùng Aebetvi lĩnh hội các kỹ thuật thượng thừa này ở ngay dưới đây. 

Kỹ thuật bắn cá hay – Điều cần thiết đối với mọi game thủ 

Game bắn cá là một trò chơi chiến thuật online vô cùng thú vị. Nó đòi hỏi người chơi phải có tư duy chiến lược cùng với những kỹ năng thành thạo để có thể săn cá thành công. Do đó, muốn chinh phục được trò chơi này, bạn cần phải nắm được những kỹ thuật săn bắn cá hữu hiệu nhất. 

Bắn cá hay - Có ngay quà to
Bắn cá hay – Có ngay quà to

Kỹ thuật bắn cá hay mang về quà to 

Quả thật như vậy, nếu bạn có được kỹ thuật săn cá hay, bạn sẽ nhanh chóng trở thành chủ nhân của những phần thưởng khổng lồ. Bởi nếu thành thạo các kỹ năng này, bạn sẽ dễ dàng bách phát bách trúng mọi mục tiêu mà mình mong muốn. Từ đó tiền thưởng của bạn sẽ nhanh chóng đầy vun, đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng chạm đến mức thưởng mà mình mong muốn. 

Kỹ thuật bắn cá hay giúp tiết kiệm tiền hiệu quả 

Người có kỹ thuật săn bắn cá chuẩn sẽ không phải mất quá nhiều tiền cược. Chỉ cần một vài phát đạn là có thể hạ gục được mục tiêu. Nhờ vào đó, bạn sẽ luôn được thu về số tiền lời cao, mà đồng vốn bỏ ra thì không quá nhiều.

Kỹ thuật bắn cá hay giúp thăng cấp dễ dàng hơn 

Trong game bắn cá đổi thưởng, mỗi khi được lên cấp, bạn sẽ nhận được nhiều phần quà bất ngờ. Chẳng hạn như quà lên cấp, khuyến mãi hấp dẫn dành cho người cấp cao, nâng cao hệ thống vũ khí, đạn dược có sức công phá lớn hơn,…

Như vậy, nếu người bình thường phải mất một khoảng thời gian dài để tăng cấp. Thì bạn có thể chỉ cần săn 2 – 3 trận là có thể thăng tiến dễ dàng, nhờ vào các kỹ thuật bắn cá chuẩn và hiệu quả. 

Vậy, những kỹ thuật bắn cá chuẩn đó là gì? 

Như vậy, việc chơi bắn cá có kỹ thuật là điều rất quan trọng. Chuyện thành bại của bạn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của chính bạn. Do đó, bạn hãy nhanh tay lưu lại các kỹ thuật săn bắn sau để có thể “làm chủ” mọi đại dương. 

Kỹ thuật bắn cá đơn

Bắn cá đơn (ngụ ý là nói bắn từng con một, từng mục tiêu đơn lẻ). Kỹ thuật này nghe qua có vẻ khá đơn giản và dễ thực hiện, khi bạn chỉ nhắm đến một mục tiêu. Tuy nhiên, nó sẽ không còn là bài toán đơn giản, nếu những mục tiêu của bạn lại khó tiêu diệt. 

Để bắn cá đơn lẻ, bạn có thể lựa chọn nhiều kỹ thuật khác nhau, tùy theo loại mục tiêu: 

Kỹ thuật bắn cá nhỏ 

Đối với mục tiêu này, bạn chỉ cần ngắm bắn là có thể dễ dàng hạ gục. Bởi những mục tiêu này thường rất ít máu. Chỉ cần trúng một phát đạn thôi cũng đủ khiến chúng phải lên “bảng đếm số”. Do đó, để bắn những mục tiêu này, bạn chỉ cần ngắm thật chuẩn, bắn thật chính xác để trúng ngay đích là sẽ đạt được thành công. 

Kỹ thuật bắn tỉa 

Kỹ thuật bắn tỉa được áp dụng đối với tất cả các mục tiêu lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, để bắn cá theo cách này, bạn cần phải biết cách lựa chọn mục tiêu. Thông thường, người chơi sẽ ngắm bắn thật kỹ để chọn mục tiêu ở ngay trước mắt để có thể xả đạn một cách chính xác nhất. Do đó, hiệu quả khi bắn cá theo kỹ thuật này thường rất cao. 

Bắn tỉa cực đỉnh, bách phát bách trúng
Bắn tỉa cực đỉnh, bách phát bách trúng

Kỹ thuật bắn cá theo bầy

Bắn cá theo bầy thường có độ khó cao hơn so với bắn cá đơn lẻ. Bởi lượng cá bơi bầy thường rất nhiều và người chơi khó có thể tiêu diệt được hết nếu không có được kỹ thuật bắn phù hợp. Để bắn được cá bầy, bạn cần phải “nhanh tay nhanh mắt”, chọn súng phù hợp, vũ khí ưng ý, nhằm bắn ra những viên đạn chí mạng nhất. 

Kỹ thuật bắn liên tục 

Đây là kỹ thuật cơ thuật nhất mà bạn cần biết mỗi khi muốn tiêu diệt cá bầy. Kỹ thuật này cho phép bạn xả đạn nhanh vào bầy cá. Tuy nhiên, việc bắn liên tục có thể giúp bạn tiêu diệt được nhiều cá, nhưng lại không chuẩn xác và rất dễ lãng phí đạn dược. Thông thường, bạn chỉ có thể bắn hạ được ⅓ – ½ bầy cá theo cách này. 

Kỹ thuật bắn tăng đạn 

Kỹ thuật này không hẳn là dành riêng cho việc săn cá bầy, mà nó thường dùng để triệt hạ các mục tiêu lớn của bầy cá. Thông thường, những bầy cá khi bơi ra thường sẽ kéo theo các mục tiêu lớn như nàng tiên cá, cá mập,… Khi đó, bạn có thể áp dụng kiểu bắn tăng đạn trong trường hợp này.

Để thực hiện kỹ thuật này có hiệu quả, bạn cần phải xác định chính xác mục tiêu mà mình muốn bắt và canh me thời điểm xuất hiện của nó, để có thể cá ngay từ đầu. Bạn sẽ bắn đạn liên tục vào một mục tiêu hoặc một điểm nhất định trên mục tiêu để có thể cộng dồn sát thương. Như vậy, con cá đó sẽ nhanh chóng bị hạ gục và bạn sẽ thuận lợi rinh được phần thưởng lớn. 

Lưu ý, khi bắn tăng đạn là bạn không nên thay đổi mục tiêu đột ngột. Quyết định này sẽ khiến bạn lãng phí nhiều tiền cược, mà lại không thu được con cá nào. 

Bắn liên tục để săn bầy cá dễ dàng hơn
Bắn liên tục để săn bầy cá dễ dàng hơn

Kết hợp với vật phẩm phù hợp 

Người chơi bắn cá thông minh thì không chỉ biết cầm súng lên và bắn, mà họ còn biết cách kết hợp nhiều loại vật phẩm bổ trợ phù hợp để tăng hiệu quả săn bắn. Do đó, Aebet có thể nói đến việc kết hợp này như một kỹ thuật không thể nào thiếu.  

Để sử dụng vật phẩm có hiệu quả, bạn cần phải biết nên sử dụng lúc nào, đối với những mục tiêu nào, chứ không tùy ý dùng bừa bãi. Thường thì những vật phẩm này sẽ được tung ra đối với những mục tiêu như cá mập, nàng tiên cá,… Người ta sẽ sử dụng các thiết bị khóa mục tiêu, tăng tốc độ bắn, bẫy cá mập, bom,… để gây sát thương lớn trong diện rộng. Đặc biệt là bom rất thích hợp để tiêu diệt cá bầy. Do đó, bạn phải canh me thời gian thật chuẩn để có thể quăng bom đúng lúc. 

>> Giới thiệu về game bắn cá 4 người

Những kỹ thuật bắn cá “bách phát bách trúng” khác

Ngoài những kỹ thuật cơ bản kể trên, người chơi bắn cá không thể nào bỏ qua các kỹ thuật quan trọng sau. Mặc dù những kỹ thuật này không được áp dụng trong hầu hết các trường hợp, nhưng nếu bạn biết dùng đúng cách thì sẽ dễ đạt được mục tiêu.

Kỹ thuật ngắm bắn vào đầu 

Đây là kỹ thuật mà mọi người chơi bắn cá đều luôn truyền tai nhau trong nhiều năm qua. Bởi đầu là bộ phận điều khiển hoạt động của sinh vật. Do đó, nếu bạn cứ ngắm bắn vào đây, thì cá sẽ nhanh chóng gặp chấn thương, trở nên loạng choạng, di chuyển chậm hơn, tạo cơ hội để bạn có thể bắn tăng đạn nhằm tiêu diệt cá dễ dàng. 

Ngắm bắn vào đầu để đạt tỷ lệ trúng đạn cao hơn
Ngắm bắn vào đầu để đạt tỷ lệ trúng đạn cao hơn

Kỹ thuật bắn vào góc 

Kỹ thuật này lợi dụng nguyên lý “đường đi” của đạn, rằng viên đạn sẽ quay ngược trở lại khi đụng phải mặt phẳng. Do đó, người chơi thường bắn vào 4 đường viền, bắn vào góc để viên đạn có thể xoay ngược lại nhằm nhắm trúng vào mục tiêu. 

Kỹ thuật bắn cá này thường chỉ áp dụng đối với những mục tiêu nằm ở vị trí khó. Đồng thời, nó chỉ thích hợp với những người chơi có kinh nghiệm, bởi việc tính toán đường đi của viên đạn không hề dễ dàng. 

Kỹ thuật bắn cá ngay từ lúc bắt đầu 

“Dạy con từ thuở còn thơ. Dạy con bắn cá từ khi ra khỏi màn hình”. Đây chính là nguyên lý cốt lõi của kỹ thuật này. Đó là bạn sẽ ngắm bắn vào mục tiêu ngay từ khi chúng vừa ra khỏi màn hình. Có như vậy, bạn mới không bị vụt mất mục tiêu. 

Bắn cá ngay khi chúng ra khỏi màn hình để tiêu diệt dễ dàng hơn
Bắn cá ngay khi chúng ra khỏi màn hình để tiêu diệt dễ dàng hơn

Kỹ thuật bắn chậm mà chắc 

“Ăn chắc mặc bền, đi chậm mà chắc” luôn được xem là chân lý của cuộc sống. Và bạn cũng có thể ứng dụng điều này trong khi chơi cá cược bắn cá. Để áp dụng kỹ thuật này, bạn cần lựa chọn mục tiêu thật kỹ, quan sát và ngắm bắn thật thận trọng, nhằm giúp cho viên đạn của bạn có thể đi đến đúng đích. Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi cần phải hết sức thật thận trọng, suy tính kỹ lưỡng trước khi chơi, để không bắn ra bất kỳ viên đạn lãng phí nào. 

Kết luận 

Vậy, bạn đã biết mình nên chinh phục đại dương xanh bằng những kỹ thuật bắn cá nào chưa? Hãy chọn và luyện tập thường xuyên những tuyệt chiêu bắn cá phù hợp với bản thân và đừng quên theo dõi Aebet để biết thêm nhiều kinh nghiệm, mẹo chơi bắn cá hay khác nhé.